Ngoài việc là phụ kiện thời trang, thiết bị vòng đeo tay thông minh cũng thu thập dữ liệu về sức khỏe của chủ nhân để giúp con người có thể quan tâm và hiểu thêm về tình trạng bản thân mình . Công nghệ hiện đại đang trở thành một phần quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ cá nhân và quản lý sức khoẻ con người. Những lợi ích nào của công nghệ vòng tay thông minh đang phát triển này mang lại cho chuyên gia y tế?

Thu thập dữ liệu sức khỏe

Vòng đeo tay thông minh có thể thu thập được một mảng các dữ liệu như mức độ hoạt động, giấc ngủ và nhịp tim, và một số những điều khác. Các số liệu này là thông tin quan trọng để đối phó với bệnh nhân có nguy cơ suy tim sung huyết, bệnh tiểu đường và các bệnh mãn tính khác. Thiết bị vòng đeo tay tiện dụng i5 plus có khả năng thu thập thêm dữ liệu sinh trắc học như mức đường trong máu và huyết áp thông qua các cảm biến không xâm lấn.

vòng đeo tay i5 plus

Vòng tay I5 plus màu đen cao cấp

Dự đoán và cảnh báo

Ở những bệnh nhân có các tình trạng như suy tim sung huyết, có diễn biến xấu đe dọa tính mạng bao gồm thay đổi về mức độ thời gian ngủ và hoạt động. Dữ liệu được thu thập bởi vòng đeo tay xiaomi miband 2 giá tốt có thể được sử dụng để dự đoán nguy cơ cao về một sự kiện sức khoẻ có thể gây tử vong và cảnh báo người sử dụng cần can thiệp về mặt y tế.

vòng tay thông minh MiBand 2

Vòng tay Xiaomi MiBand 2 nhỏ gọn

Sự cần thiết của vòng tay thông minh

Trong quá khứ, thường có thời gian trễ đáng kể trước khi các bệnh nhân bị bệnh và bắt đầu can thiệp hoặc bắt đầu điều trị. Nếu bệnh nhân sử dụng thiết bị vòng tay thông minh cho sức khỏe, thông tin được gửi đến nhà cung cấp chiếc vòng , có nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ có thể can thiệp nhanh hơn đưa ra cảnh báo về tình trạng sức khỏe trước khi quá muộn.

app theo dõi sức khỏe

App Mobile theo dõi sức khỏe cùng vòng tay thông minh

Trao quyền cho bệnh nhân

Hầu hết bệnh nhân muốn có một vai trò trong việc cải thiện sức khoẻ của họ. Các thiết bị vòng đeo tay thông minh cho phép bệnh nhân tương tác với hành vi sức khoẻ và lối sống của họ theo một cách chưa từng có. Bệnh nhân biết rõ hơn về những tác động trực tiếp của sự lựa chọn lối sống của họ cũng sẽ có khuynh hướng thay đổi tích cực trong hoạt động thể chất để bảo vệ sức khỏe.